Pressing là gì? Giới thiệu cách đá Pressing trong bóng đá

Pressing là gì? Lối đá Pressing là chiến thuật đá bóng được các cầu thủ sử dụng khá nhiều trong bóng đá. Chiến thuật Pressing sẽ được chơi theo lối đá áp sát và tấn công dồn dập, từ đó khiến đối thủ hoang mang và áp lực. Vậy đá Pressing là như thế nào để hiệu quả và hợp lý nhất. Hãy cùng w88clubvn.net tìm hiểu về lối đá Pressing tầm cao qua bài viết sau đây nhé.

Link chuẩn của W88 truy cập chất lượng cao hiện nay:

Giới thiệu về Pressing

Lối đá Pressing là gì?

Pressing là một thuật ngữ tiếng anh được dùng giới thể thao dùng khá nhiều đặc biệt là trong bóng đá. Pressing nhằm chỉ đến hành động siết chặt, chèn ép hay áp sát.

Vậy đá Pressing là gì? Chắc hẳn đây là thuật ngữ mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá tò mò đúng không nào. Trong bóng đá, lối đá Pressing này được hiểu là hành động chèn ép, áp sát dồn dập, liên tục để đối phương mất tập trung, hoang mang và gặp áp lực.

Với việc sử dụng chiến thuật Pressing, đối thủ sẽ dễ dàng lộ ra khuyết điểm cũng như điểm yếu của mình. Từ đó, việc giành lại và kiểm soát bóng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn cho các cầu thủ đội còn lại.

Giới thiệu Pressing là gì?

Giới thiệu Pressing là gì?

Sự hình thành và phát triển của lối đá Pressing

Như vậy, những giải thích sơ lược vừa rồi cũng đã giúp bạn hiểu được phần nào lối đá Pressing là gì phải không nào.

Vào năm 1974, đội tuyển quốc gia Hà Lan đã sử dụng lối đá tổng lực hay còn gọi là Total Football để thi đấu. Và đây cũng là lần đầu tiên lối đá Pressing được biết đến. Với chiến thuật sử dụng linh hoạt các cầu thủ tấn công liên tục khiến cho đối thủ mất tập trung, đội tuyển này đã nhanh chóng giành quyền kiểm soát bóng và ghi bàn không lâu sau đó.

Hiện nay, đá Pressing ngày càng phổ biến và các đội bóng như Liverpool, Barcelona, Bayern Munich,… đều được đánh giá khá cao khi sử dụng lối đá này.

Mục đích khi sử dụng lối đá Pressing là gì? Với bóng đá ngày nay, Pressing được cải tiến rất nhiều với những đường đi bóng nhanh gọn kèm theo những cú áp sát đối thủ liên tục. Do đó, mục đích lớn nhất của lối đá này luôn luôn là giành lại quyền kiểm soát bóng để thực hiện những pha dứt điểm mang về chiến thắng cho đội mình.

Ưu và nhược điểm của chiến thuật đá Pressing là gì?

Ở phần đá Pressing là gì? W88club.co đã giới thiệu đến bạn những khái niệm cũng như mục tiêu khi sử dụng chiến thuật đá Pressing. Tuy nhiên, để có thể tạo ra những pha Pressing tầm cao thì việc nắm được những ưu và nhược điểm của nó cũng rất quan trọng.

Ưu điểm của lối đá Pressing

Ưu điểm khi đá Pressing là như thế nào mà khiến nhiều cầu thủ ưa chuộng?

  • Với lối đá thiên về tấn công và tranh chấp bóng liên tục, Pressing giúp cho trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn. Khi bóng càng mạnh thì sức ép từ lối đá Pressing tạo ra càng lớn. Điều này làm cho những cầu thủ có kỹ thuật non hoảng sợ và từ đó làm mất bóng, không còn bóng để đá.
  • Sử dụng Pressing sẽ khiến cho đối thủ đá thấp xuống tại phần sân của đội mình nhiều hơn. Từ đó, những khe hở trong đội hình của đối thủ sẽ được lộ rõ giúp đội còn lại dễ dàng dâng cao đội hình tấn công và dứt điểm.
  • Ngoài ra, chiến thuật Pressing còn giúp ích cho việc phòng thủ rất nhiều chứ không chỉ là tấn công. Việc khiến cho đối thủ lùi sân và mất khả năng dâng bóng sẽ thuận lợi cho các cầu thủ phòng thủ từ xa và đánh chặn.
  • Đá Pressing tầm cao được đánh giá là có tỷ lệ ghi bàn và chiến thắng lớn hơn. Ưu điểm nổi bật của Pressing đó là giúp cầu thủ nhanh chóng thâm nhập vào khung thành đối thủ và ghi bàn.
  • Không những thế, chiến thuật này còn làm cho đối thủ nhanh chóng mất sức cũng như dễ phạm lỗi khi cố gắng thoát Pressing.
Gây áp lực cho đối thủ bằng lối đá Pressing

Gây áp lực cho đối thủ bằng lối đá Pressing

Nhược điểm của lối đá Pressing

  • Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của lối đá Pressing là gì? Với lối đá này, cầu thủ phải di chuyển nhiều với tốc độ nhanh. Từ đó, cầu thủ nhanh chóng bị xuống sức và mất khả năng kiểm soát bóng.
  • Để thực hiện được lối chơi Pressing này, đội bóng cần phải xây dựng đội hình khoa học để phân chia nhiệm vụ bọc lót cho nhau hiệu quả. Trường hợp đội bóng có kỹ thuật còn yếu thì sẽ bị đối thủ nhanh chóng phá vỡ và thoát khỏi Pressing.
  • Lối đá Pressing không phải lúc nào cũng sử dụng được. Ở những trận đấu nếu gặp đối thủ thiêng về hướng đá chuyền dài, chuyền chéo sân hoặc chuyền trực tiếp. Thì Pressing sẽ không phát huy được tối ưu hiệu quả.
  • Ngoài ra, Pressing cần các cầu thủ kiểm soát bóng tốt và linh hoạt trong việc chuyền và giành bóng. Có như vậy thì đối thủ sẽ khó khăn hơn trong việc thoát Pressing.

Bật mí những chiến thuật Pressing phổ biến hiện nay

Chiến thuật đá Pressing là như thế nào? Những chiến thuật tốt giúp đối thủ hạn chế việc thoát Pressing là như thế nào? Hãy cùng w88clubvn.net tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn nữa về các chiến thuật Pressing nhé.

Chiến thuật Pressing tầm cao

Pressing tầm cao hay Pressing tấn công còn có tên gọi tiếng anh là High Pressing. Đối với các đội bóng có kỹ thuật vượt trội thì Pressing tầm cao được sử dụng khá thường xuyên.

Khi sử dụng chiến thuật này, đội bóng sẽ tập trung vào việc tấn công. Các cầu thủ sẽ xây dựng chiến lược đá cao và áp sát không cho đối thủ triển khai và đi bóng được.

Với Pressing tầm cao, đối bóng sẽ gây nên áp lực vô hình cho đối phương khiến họ mất tập trung và nhanh chóng mất bóng. Điều này giúp cho đội còn lại chớp lấy thời cơ và ghi bàn.

Pressing tầm cao tập trung vào việc tấn công

Pressing tầm cao tập trung vào việc tấn công

Chiến thuật Pressing tầm thấp

Ở tầm thấp, chiến thuật đá Pressing là gì? Ngược lại với Pressing tầm cao thì còn có Pressing tầm thấp.

Với tên gọi khác như là Pressing phòng ngự hay Low Pressing thì chiến thuật này sẽ tập trung phòng ngự là chính chứ không tấn công. Trong tình huống đội bóng muốn bảo toàn tỷ số và lùi về bảo vệ khung thành thì Pressing tầm thấp sẽ được sử dụng.

Pressing tầm thấp sẽ diễn ra tại chính phần sân nhà của đội mình, do đó cầu thủ cần phải linh hoạt và nhanh nhẹn trong việc áp sát. Có như vậy, việc phòng thủ mới được chắc chắn cũng như hạn chế được việc tấn công của đối thủ.

Khi thực hiện Pressing tầm thấp, cầu thủ sẽ ít tốn sức hơn, thể lực sẽ được bảo toàn hơn. Từ đó, đội bóng sẽ có cơ hội phản công và kiến tạo ghi bàn bởi các tiền đạo, tiền vệ có kỹ thuật tốt.

Pressing tầm thấp để lui về phòng thủ

Pressing tầm thấp để lui về phòng thủ

Chiến thuật Pressing tầm trung

Midfield Press chính là tên gọi quốc tế của Pressing tầm trung. Chiến thuật này sẽ được diễn ra ở khu vực giữa sân hay còn gọi là trung tuyến. Pressing tầm trung sẽ cân bằng được sự tấn công và phòng ngự của cả hai đội.

Khi tạo ra áp lực cho đối thủ bằng việc áp sát sau đó giành lại bóng ở trung tuyến. Thì đội bóng có thể dựa vào những lỗ hở của đối thủ như chuyền sai, mất bóng để từ đó nhanh chóng thực hiện chiến lược phản công.

Chiến thuật Pressing tầm trung được đánh giá khá cao bởi vừa an toàn và vừa có thể tấn công nhanh chóng. Nhưng để thực hiện chiến thuật này chính xác thì cầu thủ cần phải có kỹ năng phản công cũng như thu hồi và tranh chấp bóng tốt.

Chiến thuật Pressing tầm trung trong bóng đá

Chiến thuật Pressing tầm trung trong bóng đá

Chiến thuật Pressing khu vực

Pressing khu vực – Area Pressing sẽ được thực hiện ở những khu vực, vị trí cụ thể ở sân thi đấu. Khu vực được sử dụng nhiều nhất thường sẽ là vị trí giáp biên.Vì khi đối thủ phá bóng thì đội bóng còn lại sẽ được hưởng phạt góc.

Chiến thuật này sẽ được thực hiện tùy vào tình hình trận đấu và cầu thủ đang giữ bóng. Tuy nhiên để đối thủ lộ điểm yếu thì cầu thủ thực hiện Pressing khu vực cần có kỹ năng tranh chấp và giành bóng chuẩn xác.

Pressing khu vực ở vị trí biên

Pressing khu vực ở vị trí biên

Cách thoát Pressing hiệu quả

Sau khi đã hiểu được Pressing là gì thì bạn cũng không nên bỏ qua các cách thoát Pressing. Vậy thoát Pressing là như thế nào? Hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo sau đây nhé.

Sử dụng đường chuyền dài vượt tuyến

Sử dụng đường chuyền dài vượt tuyến là một cách thông minh để thoát Pressing. Khi chuyền bóng vượt tuyến thì cầu thủ thực hiện Pressing sẽ khó chặn và áp sát.

Tuy nhiên, để sử dụng cách này thì người cầu thủ cần phải có kỹ năng chuyền chính xác để thực hiện những đường bóng bổng và dài. Những đường chuyền dài sẽ được chuyền ra biên hoặc sau hậu vệ đối thủ. Như vậy, đối thủ sẽ bị chia cắt đội hình và không triển khai lối đá Pressing được nữa.

Đường chuyền dài để thoát Pressing trong bóng đá

Đường chuyền dài để thoát Pressing trong bóng đá

Tập trung vào khuyết điểm của đối thủ

Thoát Pressing là như thế nào để được gọi là thông minh? Dựa vào những khuyết điểm trong đội hình của đối phương để thoát Pressing là một cách mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chiến thuật Pressing là chiến thuật đồng đội và cần có sự phối hợp ăn ý từ tập thể. Do đó, lối đá Pressing sẽ dễ dàng thất bại ngay nếu như trong đội bóng có một vài cầu thủ không phối hợp.

Khi nhận thấy đối phương có lỗ hở ở những vị trí quan trọng. Thì lúc này hãy tập trung vào điểm yếu đó để tấn công. Bạn có thể thực hiện chiến lược di chuyển bóng vào những vị trí có lỗ hở và phản công ngược lại đối thủ. Cách này vừa giúp thoát được Pressing và vừa giúp cho đội bóng có cơ hội ghi bàn.

Dựa vào các cầu thủ có kỹ năng tốt

Trường hợp đội bóng muốn tránh Pressing những lại không biết cách thoát Pressing là như thế nào thì có thể nhờ sự trợ giúp từ các cầu thủ có kỹ năng và tốc độ đi bóng tốt.

Kỹ thuật tốt sẽ dễ dàng thoát Pressing

Kỹ thuật tốt sẽ dễ dàng thoát Pressing

Những cầu thủ như vậy sẽ biết cách di chuyển bóng nhanh, chậm để xử lý bóng cho phù hợp. Đặc biệt là trong phạm vị hẹp, các cầu thủ có kỹ năng vững vàng sẽ có khả năng đi bóng cũng như lừa bóng qua người đối thủ một cách dễ dàng. Từ đó, tạo ra những cơ hội phản công giúp đội nhà giành chiến thắng.

Xem thêm: Tắc bóng là gì? Kỹ thuật tắc bóng chính xác nhất

Chiến thuật Pressing khi chơi FIFA online 3 và FIFA online 4

Pressing khi chơi FIFA online 3 và FIFA online 4 có dễ dàng?

Ngoài các trận đấu trực tiếp thì Pressing cũng được sử dụng vô cùng nhiều ở các game như FIFA online 3 gọi tắt là FO3 và FIFA online 4 gọi tắt là FO4.

Tương tự như thi đấu trực tiếp trên sân, đầu tiên bạn phải nắm được đá Pressing là như thế nào. Sau đó, từng bước học hỏi và xây dựng chiến thuật đá Pressing cho riêng mình khi chơi online FIFA 3 và FIFA 4.

Bản chất của đá Pressing là dồn ép, áp sát đối phương khiến họ mất tập trung, áp lực và mất bóng. Vì vậy, khi chơi online, bạn có thể áp dụng các cách đá Pressing như sau:

Sử dụng lối đá Pressing trong FO3

Sử dụng lối đá Pressing trong FO3

Hướng dẫn đá Pressing trong FO3 và FO4

Đầu tiên, bạn phải nhanh chóng áp sát đối thủ nếu như nhận thấy đối thủ đang kiểm soát bóng. Điều này sẽ khiến đối thủ bị bất ngờ và giúp bạn giành bóng dễ dàng hơn. Đa phần dù có thi đấu trực tiếp hoặc chơi online thì cầu thủ lúc nào cũng cần vài giây để quyết định xử lý và đi bóng. Khi bạn bất ngờ cô lập và áp sát sẽ khiến đối thủ nhanh chóng lơ là và lúng túng từ đó dẫn đến việc làm mất bóng.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát khoảng cách và vị trí cầu thủ trong đội hình đối phương để tìm ra hướng bóng mà đối phương có ý định chuyền. Từ đó, phối hợp với đồng đội khóa chặt và chặn các đường chuyền bóng có thể xảy ra. Cách đá Pressing này cần có sự ăn ý và kết hợp chặt chẽ từ đồng đội với nhau. Với sức mạnh đoàn kết của toàn đội sẽ làm đối phương phân vân không biết nên làm gì tiếp theo và có thể chuyền bóng hỏng.

Tuy nhiên, để thực hiện cả hai cách đá Pressing này hiệu quả, các cầu thủ cần phải có kỹ thuật Pressing tốt cũng như chiến lược thi đấu và đội hình cần được xây dựng hợp lý.

Kết luận

Bài viết vừa rồi là những chia sẻ thú vị về Pressing là gì đến từ w88clubvn.net. Với những ưu, nhược điểm trong lối đá Pressing hay những chiến thuật Pressing nổi bật. Mong rằng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích khi tham gia chơi FO3 và FO4. Hãy thường xuyên theo dõi và truy cập vào W88 club nhé. Nhà cái sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thể thao hay và hấp dẫn nhất.

cao thế tân

Cao Thế Tân- CEO tại W88 – nhà cái cung cấp các sản phẩm thể thao, casino, slot game, trò chơi và đặc biệt là các sản phẩm xổ số online hấp dẫn nhất.

Xem thêm:

>> Nằm mơ thấy trẻ con, em bé chết đánh con gì trúng độc đắc?

>> Nằm mơ thấy người yêu chết là điềm gì? Đánh con gì?

Tin mới nhất

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments