Bật mí kinh nghiệm đánh chắn giỏi và dễ thắng hiện nay

Chắn là một trò chơi có cách chơi khá khó với số lượng lá bài vô cùng nhiều và đa dạng. Để đánh chắn hiệu quả, ngoài việc nắm vững cách chơi người chơi cũng nên học hỏi thêm các kinh nghiệm đánh chắn. Nhằm giúp người chơi có những ván chơi toàn thắng. W88club.co sẽ giới thiệu một vài kinh nghiệm đánh chắn giỏi qua bài viết sau đây.

Link truy cập vào W88 tham gia cá cược thoả thích dưới đây:

Một số kỹ năng cần biết để chơi chắn giỏi

Kỹ năng căn bản cần cỏ khi đánh chắn

Kỹ năng căn bản cần cỏ khi đánh chắn

Gò bài

Trong bài chắn, khi người chơi làm cho bài ù to thì được gọi là gò bài. Khi cảm thấy các lá bài đang có cơ hội gò thì người chơi nên gò ngay. Nếu như vụt mất cơ hội ù thì rất dễ thua cuộc. Vì vậy, khi quyết định gò bài, người chơi cần xác định một là ăn tất cả, hai là trắng tay.

Cách gò bài đơn giản

Theo như kinh nghiệm chơi chắn giỏi, người chơi có thể gò thành 8 bài đỏ chỉ với 3 hoặc 4 lá đỏ ban đầu. Tương tự, bộ bài của người chơi có 3 đầu cửu và 3 đầu bát việc gò thành bạch định là khá dễ dàng. Khi đã gò bài thì cần phải xác định ù thật lớn.

Trường hợp gò bài không thuận lợi, việc ù bài có thể sẽ không xảy ra. Lúc này, người chơi sẽ bị rơi vào trường hợp bị sái bài.

Ví dụ như khi người chơi đang có 3 lá tam vạn, thất văn, nhị văn và 6 lá chắn què. Nhưng người chơi lại không ăn ngay khi lên tam văn. Mà lại chờ đợi xuất hiện chạm thất sau đó mới lấy tôm từ tam sách. Những tình huống như vậy người chơi sẽ dễ bỏ lỡ mất cơ hội ù và dẫn đến thua bài.

Các kiểu gò bài thông dụng

Với mẹo đánh chắn gò bài này, người chơi sẽ được làm quen với nhiều kiểu gò khác nhau. Mỗi kiểu gò sẽ có một chức năng, cách chơi riêng.

 • Gò tôm: Muốn thực hiện được gò tôm, người chơi cần phải có 1 con thất vạn/sách, một con tam vạn/sách, một con tâm văn hoặc một chắn tam vạn/sách. Khi đó, người chơi sẽ tiến hành ăn cây tam hay cây thất văn nếu có. Các cây còn lại nếu thiếu thì sẽ chờ đợi vào cây sau.
 • Gò tám đỏ: Hình thức gò này sẽ diễn ra khi trên này người chơi có dưới 5 con đỏ. Đối với 4 đỏ, thì người chơi chỉ việc một ăn một để gò lên tám đỏ. Nếu chỉ có 3 đỏ thì sẽ áp dụng thiên nan vạn nan. Khi nhà dưới đang có dấu hiệu khát đỏ còn nhà trên tẩy cật lực thì nên sử dụng cách gò này.
 • Gò lèo: Khi đang sở hữu một cạ bát/cửu, một cây cửu/bát lẻ hoặc một cây chi. Người chơi không có cơ hội tẩy để tạo thành ù bạch định thì nên sử dụng gò lèo. Cũng tương tự gò tôm, người chơi sẽ tiến hành một ăn một và chờ đợi các cây còn thiếu.
 • Chíu: Khi người chơi sở hữu 3 lá bài giống nhau. Nhưng lại có một nhà nào đó rút nọc hoặc đánh ra lá bài tương tư còn lại thì người chơi sẽ hô “ Chíu”. Lúc này, lá bài đó sẽ thuộc về cửa của người chơi.

Câu kéo

Một trong những mẹo đánh chắn giỏi nữa đó chính là câu kéo. Khi sử dụng hình thức câu kéo này, người chơi sẽ chiếm được rất nhiều ưu thế. Không những thế, nếu may mắn tẩy bạch định thật thì sẽ làm đối thủ hoang mang và mất tập trung. Đối thủ sẽ nghĩ rằng người chơi câu bài mà lại không dám đánh đỏ sang.

Đa phần khi sử dụng câu kéo, người chơi thường sẽ kéo các cây cước sắc về. Nhưng ngoài ra, cũng có thể sử dụng câu chắn. Chẳng hạn như ván bài đang bị thiếu chắn mà phải tách 3 đầu cộng thêm việc đang bị đì bởi nhà trên. Lúc này, nếu cây cùng hàng bị dì thì người chơi sử dụng đúng nước câu trong ván bài của mình. Còn nếu bị đù chính chữ thì đành phải chấp nhận mà không thể làm gì khác được.

Để có cách câu kéo hiệu quả, người chơi cần hết sức thận trọng và quan sát kỹ nhà trên cách để tìm ra cách đánh của họ.

Đì

Cung cấp cho bản thân nhiều kỹ năng càng tốt

Cung cấp cho bản thân nhiều kỹ năng càng tốt

Kỹ năng đánh chắn này thường đi đôi với câu nói “ nhất đì, nhì ù”. Người chơi sẽ tìm hiểu và đưa ra các nước đi phù hợp để ván bài của mình được hiệu quả hơn.

Các trường hợp đì thường gặp

Theo kinh nghiệm chơi đánh chắn giỏi của các cao thủ, đì sẽ diễn ra trong các trường hợp sau đây:

 • Khi một cây chính chữ hoặc một cây cùng hàng bị người ở cánh trên đánh vào.
 • Khi người dưới cánh đã ăn cạ một cây để những người dưới đó không ăn được nữa.
 • Cả nhà trên cánh hoặc cả nhà chéo của người chơi cũng sẽ bị ăn chíu xa bởi chính người chơi đó.
 • Khi nhà chéo thực hiện tẩy đò. Để nhà dưới đì được nhà chéo, lúc này người chơi sẽ đẩy bát văn hoặc cửu văn xuống.

Cách chống đì và đì

 • Người chơi có thể sử dụng cây cùng hàng, cây đã bị ăn cạ bởi nhà dưới hoặc cây chính nữ để đì nhà dưới không ăn được nữa.
 • Trường hợp gặp tẩy đỏ ở dưới cánh. Nếu muốn nhà dưới không ăn được hoặc nếu ăn được cũng không được bạch định thì trên cách có thể đì đỏ xuống.
 • Người chơi sẽ không thể hoàn toàn chống đì được khi bị đì. Trường hợp là người đánh chắn chuyên nghiệp. Để hạn chế thua cuộc người chơi có thể tương kế tựu kế lợi dụng việc đì để câu bài khác.

Xé cạ

Các lá chắn và cạ sẽ xuất hiện nhiều khi người chơi đánh chắn và làm bài “tròn”. Tuy nhiên, vào một số trường hợp người chơi cần phải xé chắn hoặc xé cạ. Chẳng hạn như các trường hợp sau:

 • Không dám đánh tiếp vì nhận thấy lá bài của mình đang có nguy cơ bị ăn.
 • Đang chờ thời cơ đánh câu để câu được lá bài mình muốn có.
 • Hoặc trường hợp chờ đợi bạch thủ bị lấp lỗ.

Hiểu một cách nôm na, xé cả là đánh ra 1 cây trong 1 cạ từ bộ bài của mình. Người chơi cần đặc biệt cẩn thận khi đánh cạ.

Thông thường, trong một ván bài xé chắn ít khi xảy ra xé cạ. Khi xé cạ, người chơi còn có thể đánh cả cạ được. Còn khi xé chắn, thì việc đánh chắn sẽ không được diễn ra nữa hay còn gọi là bị bó chờ.

Những kinh nghiệm đánh chắn giỏi không nên bỏ lỡ

Kinh nghiệm chơi đánh chắn giỏi

Kinh nghiệm chơi đánh chắn giỏi

Đánh chắn luôn thắng đã không còn là điều xa vời gì nữa đối với người chơi hiện nay. Dựa vào những mẹo đánh chắn, kinh nghiệm chơi chắn giỏi từ các cao thủ. Người chơi có thể tìm ra cho mình những cách đánh chắn hiệu quả và chuẩn xác hơn.

Kinh nghiệm đánh chắn giỏi bằng việc chờ cây

 • Với việc chờ cây, cây bạch thủ có 1 chắn đồng thời cùng loại sẽ được ưu tiên chờ hàng đầu. Chẳng hạn như chắn 7 sách thì chờ bạch thủ 7 văn.
 • Trường hợp bài đã hết 7 văn và tròn bài. Nhưng tại nọc lại xuất hiện 6 văn, cạ 6 văn vạn hoặc bắt gặp 6 vạn sáng. Thì lúc này, cần đánh 7 sách và nhanh tau ăn 6 ăn. Sau đó chờ bạch thủ 6 văn.
 • Khi ù bạch thủ có các cây bài kín tương tự nhau. Khi đó, cần chọn ù 5 bình hoặc ù cây cài cắm. Bởi vì sự ưu tiên chọn cây này sẽ giúp ích cho người chơi khi ra vào hoặc triết cạ đổi chờ.
 • Người chơi nên chọn vào bạch thủ ù bòn khi nhận thấy bài của mình đã tròn bài hoặc đã cạn cây.
 • Khi thấy nhà trên ăn cạ hoặc nhà đối thủ đánh ra. Thì một trong các trường hợp sau sẽ xảy ra: nhà dưới chỉ còn 1 đôi, còn 1 đôi ở nọc, nhà dưới còn 1 cây và nọc còn 1 cây hoặc chíu đánh đi từ nhà đối. Lúc này người chơi nên nhanh trí chờ bạch thủ cây. Bởi vì theo như kinh nghiệm đánh chắn thì người chơi sẽ được ù 2/3 trường hợp trên.

Mẹo đánh chắn theo cây đơn giản và hiệu quả

Đánh bạch định

Người chơi nên đánh bạch định khi nhận thấy bài có 8 què sách hoặc 9 văn vạn. Khi có ý định đánh, người chơi cần phải quan sát xem những con què còn lại có bị 3 đầu hoặc đang có chắn đi kèm hay không. Chẳng hạn như chắn 3 vạn sẽ đi kèm cho què 3 văn.

Khi đánh 8 sách và 9 văn vạn, mục tiêu hàng đầu của người chơi đó là ăn được chắn để hốt luôn 9 văn. Trường hợp người chơi chỉ có 1 cạ và 1 chắn. Lúc này, người chơi nên ưu tiên đánh con què và ăn vào để hình thành nên 3 đầu.

Nếu như không đáp ứng đầy đủ các điều kiện và yêu cầu trên thì tốt nhất không nên đánh bạch định.

Đánh chờ chi chi

Mục đích đầu tiên mà chắn thủ cần có là gò được lên tám đỏ trong khi chờ chi. Vì vậy, khi đánh chờ chi chi cần lưu ý một vài điều sau.

Người chơi đang nắm giữ 5 chắn què và 6 đỏ. Nhưng què chi chi lại có 5 vạn, 8 sách. Lúc này, xuất hiện người đánh ra 5 con sách hoặc mở nọc nhưng người chơi lại không ăn ngay vì muốn ăn 8 đỏ. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu như quá tham lam ăn 8 đỏ thì người chơi sẽ dễ dàng bỏ lỡ mất ù.

Ngoài ra, khi đang đợi chi mà trong bài có 6 đỏ và chi chi gồm đôi 9 vạn, đôi 8 vạn, cạ 8 văn sách. Thì người chơi có thể đi bài theo các cách sau:

 • Đánh 8 vạn và ăn luôn 8 sách. Lúc này, số đỏ sẽ không bị thay đổi mà được hình thành 2 lèo thay vì 1 lèo như trước.
 • Để lên được 8 vạn. Người chơi có thể tạo nên bài chờ bạch thủ chi tám đỏ lèo bằng cách đánh 8 văn và ăn 8 vạn.
 • Ngoài ra, nếu muốn lên 8 văn. Người chơi cũng có thể đánh 8 vạn và ăn 8 văn. Lúc này, sẽ không bị mất lèo và giữ nguyên được 5 lá chắn nhưng sẽ giảm đi 1 cây trong số đỏ.

Các yêu cầu đánh chắn mà người chơi cần có

Yêu cầu từ phía người chơi

Yêu cầu từ phía người chơi

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, để chơi chắn giỏi. Người chơi không những phải học hỏi về cách chơi mà còn phải biết thêm nhiều mẹo đánh chắn. Ngoài ra, người chơi cũng cần đảm bảo các yêu cầu sau đây để có những ván chắn thật sự hiệu quả.

Duy trì tâm lý thoải mái

Đánh chắn là một trò chơi khá khó. Muốn chơi tốt, người chơi cần phải có tư duy nhạy bén và biết cách phân tích ván bài. Vì vậy, tâm lý ổn định, thoải mái sẽ giúp ích cho người chơi rất nhiều.

Người chơi cần duy trì cho mình một tâm lý bình tĩnh, thoải mái để có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn. Điều này cũng sẽ giúp người chơi gia tăng thêm tỷ lệ chiến thắng.

Trường hợp thua quá nhiều hoặc chơi một ván bài quá lâu. Người chơi nên tạm dừng cuộc chơi để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc tỉnh táo cho những ván bài về sau.

Đảm bảo nguồn tài chính vững chắc

Với một trò chơi phụ thuộc khá nhiều vào may rủi như đánh chắn này. Người chơi cũng cần chuẩn bị cho mình một nguồn vốn ổn định. Nếu như không may bị thua quá nhiều thì với nguồn tài chính vững chắc. Người chơi có thể hoàn toàn phục thù vào những ván sau mà không phải lo lắng điều gì.

Ngoài ra, tài chính vững chắc cũng giúp cho người chơi thêm tự tin, thoải mái hơn khi tham gia ván bài.

Nắm vững cách chơi và có chiến thuật chơi hợp lý

Một trong những kinh nghiệm chơi chắn giỏi không thể bỏ qua đó là nắm vững cách chơi cũng như có chiến thuật chơi hợp lý.

Khi đã nắm vững cách chơi, người chơi sẽ dễ dàng vạch ra cho mình những chiến thuật chơi phù hợp. Đồng thời, điều này giúp người chơi sử dụng linh hoạt các kỹ thuật đi bài và hạn chế được sự nhầm lẫn, sai sót không đáng có.

Cách chơi chắn giỏi dành cho người mới bắt đầu tại W88 nên tham khảo ngay

Nhận biết và phòng chống tình trạng chơi chắn bịp ngoài đời

Nhận biết và tránh các trường hợp chơi chắn bịp

Nhận biết và tránh các trường hợp chơi chắn bịp

Tình trạng đánh dấu bài khi chơi chắn

Như đã biết, để chiến thắng người chơi cần càng nhiều quân bài càng tốt. Vì vậy, nhiều người chơi thường đánh dấu bài bằng cách sử dụng nhẫn hoặc móng tay để ấn lên lá bài và làm đấu. Lúc đó, họ sẽ dễ dàng tìm ra các lá chắn, cạ, nọc trên các lá bài của đối thủ.

Để hạn chế tình trạng này, người chơi nên sử dụng là bài được làm bằng nhựa khi chơi và thường xuyên đổi bài.

Sử dụng bộ bài bịp khi chơi

Bộ bài bịp là bộ bài thường được sử dụng trong các ván chắn trắng. Người chơi sẽ rất khó để phát hiện ra bộ bài bịp này nếu như không dùng chắn áp tròng để nhận biết.

Không những thế, bộ một bài bịp khá phổ biến hiện nay là bài thửa. Các lá bài này sẽ được nhà sản xuất đánh dấu bí mật lên các lá bài. Khi chơi, chỉ cần để ý một chút là người chơi có thể nhận biết được các cây lọc để chờ ù.

Khi sử dụng bộ bài bịp, người chơi sẽ dễ dàng giành chiến thắng vì có thể nhận biết được lá bài lọc bên dưới. Ngoài ra, lọc của lá bài chắn cũng có thể nhìn thấy dễ dàng khi người chơi sử dụng kính áp tròng.

Vì vậy, khi chơi người chơi nên tập trung và quan sát thật kỹ lưỡng để tránh bị lừa bởi các bộ bài bịp này nhé. Đây là một trong những kinh nghiệm chơi đánh chắn giỏi mà người chơi nên lưu lại.

Kết luận

Bài viết vừa rồi là những kinh nghiệm đánh chắn giỏi mà w88clubvn.net muốn giới thiệu đến mọi người. Mong rằng với những chia sẻ cụ thể và chi tiết về các kinh nghiệm chơi chắn giỏi. Người chơi sẽ học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích và giúp cho những ván bài chắn thêm hiệu quả hơn.

cao thế tân

Cao Thế Tân- CEO tại W88 – nhà cái cung cấp các sản phẩm thể thao, casino, slot game, trò chơi và đặc biệt là các sản phẩm xổ số online hấp dẫn nhất.

Xem thêm:

>> Nằm mơ thấy trẻ con, em bé chết đánh con gì trúng độc đắc?

>> Nằm mơ thấy người yêu chết là điềm gì? Đánh con gì?

Tin mới nhất

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments